Nôn trớ tưởng là chuyện sinh lý đơn giản ở các bé, nếu trẻ nôn trớ dài ngày, sức khỏe của trẻ bây giờ chẳng còn là chuyện đơn giản nữa.

Rối loạn tiêu hóa.

Nôn trớ là biểu hiện của hệ tiêu hóa ở trẻ bị rối loạn hoạt động. Nếu để nôn trớ kéo dài, trẻ sẽ bị đau bụng thường xuyên và còn chướng bụng, đi ngoài, ăn uống không tiêu, mệt mỏi, cơ thực quản kém hơn.

Mixter thực phẩm chức năng cho bé

Viêm đường tiêu hóa.

Nôn trớ là việc dịch vị có chứa acid trào ngược lên đường tiêu hóa như dạ dày thực quản dẫn đến làm tổn thương dạ dày thực quản, khoang mũi, gây viêm sưng, lâu ngày sẽ gây ra viêm mãn tính cho trẻ.

Biếng ăn.

Mùi thức ăn đã được tiêu hóa ộc lên khứu giác, vị giác của trẻ làm cho bé cực kì khó chịu vì vậy sẽ dẫn đến việc bé sợ hãi phải ăn uống, dẫn đến tình trạng biếng ăn. Đồng thời, việc toàn bộ hệ tiêu hóa của bé bị ảnh hưởng bởi nôn trớ cũng gây cho trẻ sự mệt mỏi, kém tiêu hóa, kém hấp thu là những nguyên nhân gây nên biếng ăn.

Suy dinh dưỡng và chậm lớn

Nôn trớ lâu dài làm cơ thể của bé không nạp đủ lượng dinh dưỡng, và thường xuyên bị thiếu hụt điện giải, về lâu dài bé sẽ bị suy dinh dưỡng, chậm phát triển chiều cao, cân nặng về cả trí tuệ so với những trẻ bình thường khác.

Ảnh hưởng tâm lý

Tham khảo bài:  Ngộ độc thuốc cam trẻ em, chuyên gia nói gì?

Trẻ thường xuyên bị nôn trớ luôn có cảm giác khó chịu và mệt mỏi trong người, vì thế tính tình của bé cũng khó chịu, hay giận dỗi, hay quấy khóc.

Nếu ba mẹ có con nhỏ đang gặp tình trạng Táo bón, Biếng ăn, Miễn dịch … hay muốn bổ sung dưỡng chất cần thiết cho con, có thể tham khảo TPBVSK MIXTER tại:

Fanpage: https://www.facebook.com/mixterofficial

Hoặc liên hệ với số 0967936685 0977556819 để được gặp chuyên viên tư vấn của MIXTER.

Mixter thực phẩm chức năng cho bé

Xem thêm: 5 loại nước ép mẹ có thể làm ngay để cải thiện giúp trẻ bị táo bón lâu ngày