Biếng ăn ở trẻ vốn có nhiều nguyên nhân, nhưng có các nguyên nhân mà các mẹ không ngờ tới.

Biếng ăn ở trẻ là gì?

Không giống với người lớn, biếng ăn ở trẻ em ko hẳn là dạng bệnh lý, nó là triệu chứng của nhiều nguyên nhân. Về cơ bản, biếng ăn chia làm 3 loại: biếng ăn tự nhiên, và biếng ăn do một số bệnh lý , hay biếng ăn tâm lý. Biếng ăn tự nhiên diễn ra khi trẻ từ 3-4 tháng, 9-10, và 16-18 tháng. Đây là thời điểm mà trẻ hay có sự thay đổi trong cơ thể, dẫn đến sự biếng ăn tự nhiên. Các giai đoạn khác, bé có thể bị nhiều bệnh dẫn đến biếng ăn: tai mũi họng, và dạ dày, hay đặc biệt là bệnh táo bón. Còn biếng ăn tâm lý do trẻ hay bị áp lực việc ăn uống.

Mixter thực phẩm chức năng cho bé

Sự liên quan của biếng ăn và táo bón

Táo bón và biếng ăn thường có liên quan đến nhau, biểu hiện qua các  điều sau.

Táo bón gây ra đầy trướng bụng cho trẻ, làm cho trẻ dù đói cũng không thể ăn.

Phân tích trong đại tràng ở chứng táo bón làm tổn thương niêm mạc đại tràng gây xuất huyết tiêu hóa làm bé đau đớn mệt mỏi trong người không muốn ăn.

Tham khảo bài:  Cách xử lý khi trẻ nhỏ bị táo bón ra máu tại nhà

Táo bón dài ngày gây ra nứt kẽ, chảy máu ở hậu môn làm bé bị đau rát thường xuyên vệ sinh, bé lại càng sợ hãi không dám đi ngoài, phân càng tích lại bên trong dạ dày gây nhiễm độc cho cơ thể làm cho bé luôn mệt mỏi, xanh xao và làm cho bé chán ăn.

Táo bón và biếng ăn trở thành cái vòng luẩn quẩn tác động với nhau làm cho các trẻ ngày càng suy giảm sức khỏe. Vì vậy, muốn làm bé hết biếng ăn thì hãy giải quyết vấn đề táo bón trước.

Mixter thực phẩm chức năng cho bé

Hãy dùng Mixter Fos để giải quyết vấn đề táo bón cho con bạn.

Nếu ba mẹ có con nhỏ mà đang gặp tình trạng Táo bón, Biếng ăn, Rối loạn giấc ngủ, Quấy đêm, Ho, Miễn dịch … hoặc muốn bổ sung dưỡng chất cho con, có thể tham khảo Mixter Fos hoặc liên hệ tổng đài  0967936685 – 0977556819 gặp chuyên gia tư vấn.

Fanpage: https://www.facebook.com/mixterofficial

Mixter thực phẩm chức năng cho bé

Xem thêm: Món ăn tăng sức đề kháng cho trẻ mùa dịch cha mẹ nên biết