Phân sống có một liên hệ mật thiết đến tình trạng hấp thu kém, suy dinh dưỡng, gầy yếu ở trẻ. Tại sao vậy?

Vây phân sống là gì?

Là tình trạng phân ở trẻ có các màu xanh nhạt, trắng hoặc là phân với nước riêng, lợn cợn. Đôi khi, trong phân có lẫn cả thức ăn chưa được tiêu hóa như kiểu là “ăn gì ra nấy”.

Tại sao bé đi ngoài phân sống?

  • Cho bé ăn quá nhiều: khi bé ăn quá nhiều sẽ gây loạn khuẩn đường ruột, rối loạn tiêu hóa,  làm cho trẻ sợ hãi và không thể tiêu hóa nổi lượng thức ăn bé đã ăn, làm quá tải hệ tiêu hóa của trẻ dẫn đến phân sống.
  • Cho trẻ ăn nhiều đường, chất béo, đạm: Do hệ tiêu hóa của các bé chưa phát triển, hệ thống men tiêu hóa chưa đầy đủ như người lớn nên các chất như là đạm, chất béo, đường khi vào trong cơ thể trẻ sẽ khó tiêu hóa phân giải hơn.
  • Cho trẻ ăn dặm quá sớm: Khi bé chưa được đủ tháng để ăn dặm, tức là bộ máy tiêu hóa vẫn chưa sẵn sàng để tiêu hóa những loại  thức ăn phức tạp ngoài sữa mẹ. Nếu quá vội vàng để cho bé ăn dặm sẽ làm bé không thể tiêu hóa được thức ăn và sẽ đi ngoài phân sống ngay.
  • Trẻ bị tắc đường ống mật, hoặc chức năng của gan kém: mật có vai trò là tiết dịch để tiêu hóa thức ăn, nếu bị tắc ống mật, hoặc gan không tiết ra mật đầy đủ, thì phân sẽ không có màu như phân thông thường, và thức ăn sẽ không được hấp thu và thành phân như thông thường.
  • Trẻ uống kháng sinh nhiều khiến hệ tiêu hóa sẽ bị tổn thương: kháng sinh khi vào trong cơ thể trẻ có thể tiêu diệt vi khuẩn có hại lẫn có lợi gây ra việc rối loạn môi trường vi khuẩn ở trong đường ruột của trẻ, làm rối loạn tiêu hóa, dẫn đến việc kém hấp thu, làm thay đổi biểu hiện hình thái phân ở trẻ.

Mixter thực phẩm chức năng cho bé

Tại sao phân sống là biểu hiện của việc bé kém hấp thu?

Tất cả các biểu hiện trên đều gây ra kém hấp thu cho trẻ. Trẻ kém hấp thu chính là do các lông mao ruột bị tổn thương, gây ra kém hấp thu chất dinh dưỡng cho cơ thể, nhẹ cân, làm cho bé gầy yếu, kém vận động, suy dinh dưỡng, kém tập trung, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển toàn diện của các bé sau này.

HÃY GIÚP TRẺ ỔN ĐỊNH LẠI ĐƯỜNG RUỘT CỦA TRẺ VỚI SẢN PHẨM MIXTER FOS cải thiện tiêu hóa cho trẻ.

Nếu ba mẹ có con nhỏ đang gặp tình trạng Táo bón, Biếng ăn, Miễn dịch … hoặc muốn bổ sung thêm dưỡng chất thiết yếu cho con, có thể tham khảo TPBVSK MIXTER tại:

Tham khảo bài:  Tại sao trẻ bị kém hấp thu?

Fanpage: https://www.facebook.com/mixterofficial

Hoặc liên hệ với số 0967936685 – 0977556819

Để được gặp chuyên viên tư vấn của MIXTER.

Xem thêm:TPBVSK Mixter Kids – “Lá chắn kiên cường” giúp tăng đề kháng, bảo vệ sức khỏe của bé