Táo bón là hệ quả của nhiều vấn đề trong tiêu hóa của trẻ, vì thế làm mềm phân của trẻ thì không chữa khỏi bệnh táo bón được. Hãy cùng MIXTER theo dõi nhé!

Làm mềm phân là một trong những cách để chữa táo bón:

Táo bón là phân bé bị tích trong trực tràng thời gian dài khô và cứng làm việc đi ngoài của trẻ trở nên khó khăn. Vì thế, làm mềm phân cũng là trong những cách chữa táo bón. Tuy nhiên, táo bón có rất nhiều nguyên nhân gây ra, nếu chỉ việc làm mềm phân thì chưa chắc tháo được số phân đó ra khỏi bụng bé. Nếu bé căng thẳng, nhu động của ruột kém, ăn uống không có chất xơ hay việc rối loạn tiêu hóa thì chắc chắn bé sẽ tiếp tục bị táo bón.

Mixter thực phẩm chức năng cho bé

Chữa táo bón cần chú ý đến chế độ ăn.

Muốn con không bị táo bón, thức ăn của bé nên chú ý đầu tiên. Trẻ thường có xu hướng ăn một vài thức ăn nhất định và thường không thích ăn rau. Vì thế, bé rất dễ bị táo bón do ăn tinh bột, chất đạm, uống không đủ nước và chất xơ để phân có thể tống ra ngoài dễ dàng. Nên khuyến khích bé ăn nhiều chất xơ và uống nhiều nước hơn bằng cách: chế biến rau bằng nhiều cách cho bé ăn, cho bé uống nước canh rau, xay nhỏ rau và nấu cùng cháo cho bé ăn…

Để chữa táo bón cần phải cải thiện đường ruột.

Nhu động ruột là quá trình diễn ra tự nhiên của ruột để đẩy thức ăn theo đường ruột thành cơn sóng từ thực quản xuống đến trực tràng. Nếu nhu động ruột bị ảnh hưởng do bé quá căng thẳng, hoặc ăn quá nhiều, lười vận động, ăn ít chất xơ, rối loạn tiêu hóa…thì quá trình nhu động cũng ảnh hưởng, quá chậm hoặc quá nhanh. Nếu chậm hơn bình thường việc quá trình tiêu hóa sẽ chậm lại, gây ra táo bón, đầy và trướng bụng, khó tiêu cho bé.

Chữa táo bón cần bổ sung nước

Theo cơ chế tự nhiên khi phân xuống đại tràng sẽ được hấp thụ nốt nước trong trong phân, vì vậy nếu trẻ uống ít nước, quá trình nà làm cho phân trở nên cứng hơn mọi lần và gây ra táo bón. Nên cho bé uống nhiều nước, nhất là sau khi bé vận động nhiều, ra nhiều mồ hôi trong thời tiết khô hanh nóng nực…

Nếu ba mẹ có con nhỏ đang gặp tình trạng Táo bón, Biếng ăn, Miễn dịch … hoặc nếu muốn bổ sung dưỡng chất cho con, có thể tham khảo nhóm TPBVSK MIXTER tại https://www.facebook.com/mixterofficial hoặc liên hệ với 0967936685 hoặc 0977556819 để gặp chuyên viên tư vấn:

Tham khảo bài:  4 loại thực phẩm cần tránh khi bé bị táo bón