Đây là vấn đề của rất nhiều các bậc cha mẹ, hãy cùng MIXTER phân tích nhé!

Biếng ăn tự nhiên – không đáng lo

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là đối tượng có cấu trúc cơ thể chưa hoàn thiện hoàn toàn, các chức năng sinh lý cũng cần có thời gian để thuần thục. Bé cũng có thời kì biếng ăn tự nhiên, nhất là trong tháng: 3 – 4 tháng, 9-10 tháng và 16 -18 tháng, đây là thời kì theo thống kê, trẻ sẽ tự nhiên biếng ăn mà không có lí do cụ thể. Nên qua các thời kì này, trẻ sẽ ăn uống bình thường.

Biếng ăn bệnh lý – phải khám và nên xử lý sớm

Biếng ăn do trẻ có bệnh thường là những nhóm bệnh như sau:

Bệnh về đường hô hấp: ho, viêm phế quản, viêm mũi, viêm phổi.

Bệnh tiêu hóa: đau bụng, sa đại tràng, đau dạ dày, bị trĩ, rối loạn tiêu hóa, nứt hậu môn… bệnh trào ngược dạ dày, bệnh Crohn( viêm ruột từng phần)…

Bệnh khác: thiếu hụt vitamin và khoáng chất như B12, D, Vitamin B1, Sắt, Kẽm…Bệnh dị ứng thực phẩm, dị ứng sữa hoặc thiếu men tiêu hóa…Trầm cảm, tăng động, tự kỹ..

Mixter thực phẩm chức năng cho bé

Biếng ăn tâm lý – cần phải điều chỉnh ngay

Trẻ sơ sinh hay trẻ nhỏ vốn đã không chịu được áp lực tâm lý như ở người lớn, vậy nên nếu ép trẻ ăn, tạo áp lực hay mắng mỏ để bé ăn hoặc trong bất cứ việc gì, trẻ sẽ phản ứng ngược lại bằng chứng là biếng ăn. Biếng ăn do tâm lý có vẻ đơn giản, nhưng gây ra hậu quả về lâu về dài với sức khỏe của trẻ, nhất là chứng biếng ăn kéo dài sẽ làm cơ thể trẻ suy kiệt, suy dinh dưỡng, kém vận động, chậm phát triển toàn diện cơ thể. Vì thế, để cho trẻ không mắc chứng biếng ăn dài ngày, cha mẹ nên tự điều chỉnh về thái độ của mình đối với trẻ, để bé có thể ăn uống với niềm phấn khích và thoải mái hơn.

Biếng ăn sinh lý – cần có sản phẩm hỗ trợ

Biếng ăn sinh lý là loại biếng ăn do cơ chế hoạt động của các bộ phận trong cơ thể hoạt động chưa được ổn định hoặc bị rối loạn có thể kể đến như:

Chuyển hóa thức ăn kém

Nhu động ruột kém

Trẻ bị hấp thu kém

Do tiết dịch vị kém làm trẻ mất đi cảm giác ngon miệng.

Nếu ba mẹ có con nhỏ đang gặp tình trạng Táo bón, Biếng ăn, Miễn dịch kém … hoặc muốn bổ sung thêm dưỡng chất thiết yếu cho con, có thể tham khảo TPBVSK MIXTER tại:

Fanpage: https://www.facebook.com/mixterofficial

Tham khảo bài:  Bé bị ngộ độc thực phẩm thì mẹ cần lầm gì để giúp trẻ?

Hoặc liên hệ với số 0967936685 – 0977556819 để được gặp chuyên viên tư vấn của MIXTER.

Mixter thực phẩm chức năng cho bé

Xem thêm: Chữa táo bón chỉ bằng cách làm mềm phân liệu có ổn không?