Táo bón là bệnh rối loạn hệ tiêu hóa thường xảy ra ở trẻ nhỏ, tuy nhiên các bậc phụ huynh vẫn chưa quan tâm về bệnh này. Táo bón lâu ngày có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sự tăng trưởng của trẻ.

Khi trẻ bị táo bón lâu ngày, sau đây là những biến chứng nguy hiểm mà cha mẹ cần lưu ý:

Táo bón lâu ngày có thể khiến trẻ biếng ăn

Khi bị táo bón, phân tích tụ lại và không thoát ra được khiến đường tiêu hóa bị ứ trệ, trẻ sẽ cảm thấy chướng bụng, đầy hơi, chán ăn, ăn không ngon, khó tiêu. Nếu tình trạng này diễn ra trong thời gian dài dẫn đến trẻ kém hấp thu, thiếu dinh dưỡng, trẻ sẽ rất chậm lớn, ngày càng tăng cân.

Mixter thực phẩm chức năng cho bé

 

Táo bón khiến trẻ biếng ăn

Táo bón dẫn đến giảm sức đề kháng

Phân ứ đọng trong trực tràng (ruột già) lâu ngày dễ khiến chất độc bị hấp thụ ngược trở lại cơ thể. Tình trạng này dễ khiến sức đề kháng của cơ thể ngày càng yếu đi. Ngoài ra, trẻ biếng ăn, kém hấp thu các chất dinh dưỡng cần thiết, trong đó có các chất cần thiết để tăng cường sức đề kháng cho trẻ.

Bệnh trĩ

Táo bón là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến bệnh trĩ. Tình trạng phân bị ứ đọng lâu ngày làm cản trở quá trình lưu thông máu, , khi co thắt mạch máu xung vùng ruột già sát hậu môn, gây nên bệnh trĩ.

Ung thư trực tràng và hậu môn

Phân chứa nhiều độc tố, kết hợp với tổn thương hệ thống tĩnh mạch xung quanh hậu môn, lâu ngày dễ tích tụ lại trực tràng là nguyên nhân chính dẫn đến ung thư trực tràng, hậu môn.

Nhiễm độc

Táo bón cũng khiến trẻ dễ bị nhiễm độc. Khi bị táo bón sẽ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn có hại sinh sôi, nảy nở, chất độc do chúng tiết ra rất dễ bị cơ thể hấp thụ dẫn đến nhiễm độc mãn tính.

Mixter thực phẩm chức năng cho bé

Táo bón làm giảm sức đề kháng của trẻ

Viêm ruột thừa

Táo bón kéo dài khiến trẻ có nguy cơ cao bị viêm ruột thừa. Vì vậy mẹ cũng cần phải cẩn thận.

Tham khảo bài:  Cách xử lý táo bón lâu ngày ở trẻ mà các mẹ nên biết

 

 

CÔNG TY CPTM DƯỢC MỸ PHẨM EURO COSMETICS

Hotline: 0977.55.6819 – 096.793.6685 – 098.535.7586

Địa  chỉ: Số 105 Khuất Duy Tiến, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam

Email: mkt.tranglypharma@gmail.com

Emaileurocosmetic999@gmail.com

Fanpage:https://www.facebook.com/mixterofficial

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DƯỢC PHẨM TRANG LY

VP Mỹ: 4801 Little John Street F Baldwin Park, CA 91706 USA

VP Nga : Trung tâm thương mại thuộc Tổ hợp đa chức năng Hà Nội Mátxcơva, số 146, Đại lộ Yaroslavkoe TP Mátxcơva, Liện bang Nga