Những ngày tết rất khó để có thể kiểm soát những thức ăn mà trẻ nạp vào cơ thể. Nhưng nếu như không hạn chế việc sử dụng không khoa học đó thì có thể sẽ dẫn đến việc trẻ bị bệnh táo bón. Sau đây là một số món ăn mà mẹ cần phải để ý!

Thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ

Đây là loại thực phẩm không chỉ ngày tết mà ngay những ngày bình thường cũng là món ăn ưa thích của bọn trẻ. Khi hiện nay có rất nhiều mẫu mã và sự hấp dẫn thì ngày càng tăng. Nhưng đây lại là món ăn đứng đầu trong danh sách không nên sử dụng nhiều cho trẻ. Bởi vì khi được chế biến ở nhiệt độ cao, với bất kì hoạt chất mang năng lượng dinh dưỡng nào cũng có thể bị biến đổi và không còn công dụng.

Mixter thực phẩm chức năng cho bé

Việc bổ sung thực phẩm nhiều dầu mỡ kết hợp với hạn chế sử dụng các rau củ quả thì táo bón không sớm thì muộn cũng sẽ tìm đến bé. 

Đồ uống lạnh, có ga

Bên cạnh những món ăn dầu mỡ thì đồ uống có ga cũng là một tác nhân gây hại đến đường tiêu hóa. Bởi vì trong sản phẩm này có chứa rất nhiều hóa chất phẩm màu công nghiệp, cực kỳ có hại đến sức khỏe của trẻ. Khi sử dụng loại nước uống này, những khí ga sẽ gây kích thích đến hệ tiêu hóa của trẻ, dễ làm cho bé bị đầy hơi và dẫn đến táo bón.

Mixter thực phẩm chức năng cho bé

Hơn nữa, không chỉ ảnh hưởng đến đường tiêu hóa, đây là loại thực phẩm cần phải bảo quản ở nhiệt độ thấp nên bé còn có thể bị các bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Thực phẩm ngọt, bánh kẹo

Đây là những sản phẩm có chứa hàm lượng đường rất cao. Tuy nhiên nó lại là món ăn cực kỳ yêu thích của trẻ nhỏ. Bé thường có xu hướng ăn những sản phẩm bánh kẹo thay cho những nguồn cung cấp dinh dưỡng khác.

Sản phẩm bánh kẹo sẽ khiến cho bé dễ bị đầy bụng và dẫn đến táo bón. Chính vì vậy mẹ cần phải lưu ý để kiểm soát lượng thực phẩm này khi bé sử dụng.

Mixter thực phẩm chức năng cho bé

Lời khuyên từ chuyên gia tới ba mẹ mỗi dịp tết đến

Việc trẻ em thích ăn những thực phẩm chế biến sẵn và bánh kẹo là chuyện đương nhiên. Nhưng ba mẹ cũng cần thiết phải để ý và nhắc nhở bé sử dụng một cách vừa phải. 

Đồng thời giúp bé bổ sung thêm các chất xơ bằng các loại rau củ quả xanh hoặc sử dụng các sản phẩm bảo vệ sức khỏe như Mixter Fos – hỗ trợ điều trị táo bón ở trẻ nhỏ. Đây là sản phẩm được sản xuất với 2 nguồn nguyên liệu chính là chất xơ hòa tan Inulin và FOS với tỉ lệ 1:1. Được bào chế dưới dạng thạch dễ dùng nên sản phẩm rất được lòng của các bà mẹ cũng như bé yêu. 

Mixter thực phẩm chức năng cho bé

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DƯỢC PHẨM TRANG LY
Địa chỉ :Số 5 -G19, Tập thể Thành Công, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0967936685 – 0977556819
Nhà máy: Khu Công Nghiệp Nguyên Khê – Đông Anh – Hà Nội
VP Mỹ: 4801 Little John Street F Baldwin Park, CA 91706 USA
VP Nga : Trung tâm thương mại thuộc Tổ hợp đa chức năng Hà Nội Mátxcơva, số 146, Đại lộ Yaroslavkoe TP Mátxcơva, Liện bang Nga

Fanpage https://www.facebook.com/thucphambaovesuckhoemixterfos

Tham khảo bài:  5 món sinh tố đẩy lùi táo bón cho bé hiệu quả nhất